Mẹo chuẩn bị mâm cỗ trông trăng Rằm Trung thu Rằm tháng 8 đúng chuẩn 2021

phá cỗ trông trăng
Chia sẻ ngay với bạn bè

Việc chuẩn bị mâm cỗ trông trăng Rằm Trung thu Rằm tháng 8 đúng chuẩn là điều mà không phải ai cũng nắm được. Dưới đây là một vài gợi ý theo đúng chuẩn dân gian mà Tủ Nhựa Rẻ Đẹp gửi dành cho các bạn.

phá cỗ trông trăng

1. Ý nghĩa của mâm cỗ trông trăng Rằm trung thu:

  • Tết Trung Thu bên cạnh ánh trăng tròn đầy rằm tháng 8 thì mâm cỗ ngày Tết Đoàn Viên chính là nét đặc sắc nhất của ngày này. Để thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị của ngày Tết Đoàn Viên, mâm cỗ ngày Rằm tháng 8 không chỉ thịnh soạn, đẹp mắt mà còn mang nhiều ý nghĩa về sự sum vầy, hạnh phúc gia đình.
  • Đây cũng là dịp mà các cháu thiếu nhi có cơ hội được nhận quà tặng độc đáo như bàn học nhựa trẻ em hay tủ nhựa quần áo cho bé.

2. Cách chuẩn bị mâm cỗ trông trăng Rằm Trung thu Rằm tháng 8 đúng chuẩn:

  • Theo Phong Thủy Phùng Gia, mâm lễ cúng Rằm tháng 8 không cần quá cầu kỳ, long trọng như mâm cỗ ngày Tết cổ truyền nhưng vẫn phải chuẩn bị một cách tươm tất, đầy đủ và thành tâm.
  • Cùng tìm hiểu mâm cỗ Trung thu gồm những gì để bạn dễ dàng hơn trong việc tự tay chuẩn bị mâm cỗ ngày Rằm Trung thu chỉn chu và chuẩn phong thủy nhất nhé!
  • Bánh Trung thu : Một trong những thứ luôn có mặt ở trong mâm cỗ Trung thu đó là bánh dẻo và bánh nướng. Bánh thường có hình tròn hoặc hình vuông được làm từ nguyên liệu truyền thông vô cùng thơm ngon và đẹp mắt.
  • Trái cây tươi : Nải chuối chín vàng, quả hồng (ý nghĩa no đủ), quả na (có nhiều mắt mang ý nghĩa sinh sôi), quả bưởi (mang ý nghĩa cầu điềm lành), quả lựu (may mắn). Quý bạn có thể cắt tỉa các loại quả cho thêm đẹp mắt và ấn tượng hơn.
  • Ngoài ra có thể dùng thêm nhiều loại trái cây khác để tăng thêm sự hấp dẫn, vẻ đẹp cho mâm cỗ. Đồng thời, nên chọn các loại quả làm mâm ngũ quả cúng Trung thu có cả quả xanh có chín mang ý nghĩa âm – dương hòa hợp.
  • Hoa tươi: Thường là loài hoa đặc trưng cho mùa thu, một số loại hoa như hoa sen, hoa hồng, hoa lan… bày trí đẹp mắt, lưu ý cần chọn hoa tươi bạn nhé!
  • Ấm trà: Các bạn nên chuẩn bị ấm như trà hoa sen, hương hoa nhài, hoa cúc… để dùng khi thưởng bánh, trò chuyện tâm tình dưới trăng.
  • Ngoài ra, bạn có thể học cách bày mâm cỗ Trung thu hiện đại đẹp và ý nghĩa bằng cách bổ sung thêm nhiều món ăn đồ trang trí như đèn lồng, đồ chơi Trung thu, các món quà tặng các bé để mâm cỗ được sinh động, thú vị và hấp dẫn từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Xem thêm: Bài cúng cô hồn tháng 7 Âm lịch theo dân gian chuẩn nhất

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách chuẩn bị mâm cỗ trông trăng Rằm Trung thu Rằm tháng 8 đúng chuẩn rồi. Mọi chi tiết vui lòng inbox fanpage Tủ Nhựa Rẻ Đẹp để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)

Chia sẻ ngay với bạn bè